Hướng dẫn cách nấu nước dùng hủ tiếu chuẩn vị

Món ăn hủ tiếu đã quá quen thuộc đối với người dân Nam Bộ cũng như trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên để có được một bát hủ tiếu ngon thì cách nấu nước dùng hủ tiếu như thế nào được nhiều  người quan tâm.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu nước dùng hủ tiếu

Tùy vào từng nơi mà có cách nấu nước dùng hủ tiếu cũng khác nhau. Nước dùng hay nước lèo là cách gọi khác của người miền Nam và miền Tây, trong khi ở miền Bắc thì hay gọi là nước dùng. Tựu chung lại thì nước dùng, nước lèo chỉ à một, và chỉ khác nhau về cách gọi mà thôi.

Kết quả hình ảnh cho nấu nước dùng hủ tiếu

Nước dùng hủ tiếu có vị ngọt, thanh vị mà vô cùng đậm đà, khiến cho người thưởng thức chỉ muốn ăn mãi mà không thấy bị chán, ăn hết cả nước lẫn cái. Do vậy nguyên liệu để nấu nước dùng hủ tiếu gồm có:

– Nước dùng heo thì nên sử dụng xương hom và xương đuôi để có nồi nước dùng trong và có vị thơm ngọt.

– Nước dùng gà thì sử dụng xương gà hoặc phần cánh gà để đun nước dùng.

– Nước dùng bò thì lựa chọn xương ống nướng qua trước khi ninh.

– Đối với nước dùng heo và nước dùng gà sử dụng hành khô, hạt tiêu, gừng, nấm hương hoặc chân nấm.

– Còn với nước dùng bò sử dụng quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô, tất cả các nguyên liệu đem nướng chín, rồi bẻ nhỏ hoa hồi, quế và thảo quả ra giã nhỏ, cho vào một cái túi sạch.

Cách nấu nước dùng hủ tiếu ngon

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để nấu nước dùng hủ tiếu bạn hãy bắt tay vào công đoạn thực hiện như sau:

Rửa sạch xương, chần qua nước sôi để nhằm mục đích khử mùi hôi ở xương và giúp bạn có một nồi nước dùng trong hơn.

Kết quả hình ảnh cho nấu nước dùng hủ tiếu

Sau đó bạn cho xương vào nồi, và cho thêm các gia vị và nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, bạn nhớ cho thêm một ít muối biển, và đổ ngập nước để đun, mới đầu bạn để lửa to nhằm giúp cho nồi nước dùng mau sôi, sau khi nước dùng đã sôi bạn để nhỏ lửa và đun liu riu.

Thường xuyên mở nắp nồi ra để vớt hết bọt phía trên, để cho nồi nước dùng được trong hơn. Đối với xương gà, xương lợn thì bạn đun trong vòng từ 2,5- 3 giờ đồng hồ, còn với nước dùng bò là đun trong vòng 8 tiếng.

Sau khi đã thấy nước dùng đã đun đủ thời gian bạn hãy tắt bếp, và sử dụng rây để lọc phần nước dùng, nhằm hớt hết những lớp chất béo trên bề mặt. Sau đó chờ nước dùng nguội và cho vào hộp để trong tủ lạnh sử dụng dần.

Mẹo để có nồi nước dùng thơm ngon

Bạn có thể cho thêm các loại rau củ, quả để tăng độ ngọt cho nước dùng như mía, ngô, củ cải.

Bạn nên hạn chế sử dụng quá nhiều bột nêm bởi vì sẽ làm cho nước dùng bị chua.

Nếu nồi nước dùng của bạn bị đục hãy dùng lòng trắng trứng đánh tan cho vào nước dùng lúc nguội, đặt lên bếp đun và khuấy đều tay, những vẩn đục sẽ bám vào lòng trắng trứng.

>>> Xem thêm: Học lỏm bí quyết nấu nước dùng phở bò cực hấp dẫn

Call Now Button