Học lỏm bí quyết nấu nước dùng phở bò cực hấp dẫn

Phở bò món ăn yêu thích của rất nhiều người, với một tô phở bò đầy đủ nguyên liệu cũng như nước dùng ngọt thanh, mang đến cho món ăn sự lôi cuốn, hấp dẫn khiến cho bất kỳ ai không thể cưỡng lại được. Tuy nhiên để cho món phở bò ngon thì nấu nước dùng phở bò rất quan trọng, quyết định chất lượng của phở bò có ngon hay không.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu nước dùng phở bò

Để nấu nước dùng phở bò ngon thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

Kết quả hình ảnh cho nấu nước dùng phở bò

– 1kg xương ống. xương chân bò.

– Gừng.

– Hành tây.

– Hành củ.

– Hoa hòi

– Thảo quả.

– Quế.

– Gia vị gồm có: nước mắm, đường phèn, bột nêm

Sơ chế các nguyên liệu

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và gia vị để nấu nước dùng phở bò thì đến công đoạn sơ chế các nguyên liệu như sau:

Kết quả hình ảnh cho nấu nước dùng phở bò

Xương ống sau khi mua về bạn chặt ra thành từng khúc, bỏ tủy và ngâm vào nước muối dấm trong vòng 1- 2 giờ đồng hồ. Sau đó cho vào một cái nồi to để đun, và cho thêm một ít muosi vào đun sôi trong vòng 2- 3 phút, sau đó đổ ra rổ rửa sạch.

Gừng, hành tây, hành củ, hoa hồi, thảo quả bạn hãy cho lên bếp than nướng đến khi dậy mùi thơm là được, sau đó bạn bóc vỏ cháy bên ngoài hoặc ép dâp tùy bạn.

Nấu nước dùng phở bò

Bắt đầu vào công đoạn nấu nước dùng phở bò như sau:

Lần 1: Bạn cho khoảng 3 lít nước vào nồi đin sôi, sau đó bạn cho thêm một ít muối, vặn nhỏ lửa và cho xương đã được làm sạch vào đun. Bạn chú ý nên để nhỏ lửa để đun liu riu trên bếp, thỉnh thoảng bạn mở vung nồi để vớt bọt phía trên, nếu nước dùng cạn bạn lại cho thêm một ít nước sôi vào đun. Đun trong vòng 5- 6 tiếng thì tắt bếp.

Kết quả hình ảnh cho nấu nước dùng phở bò

Lần 2: Bạn cho thêm nước mắm vào nồi nước xương, đun nhỏ lửa liu riu là được, đồng thời bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu như gừng, quế, hành tây, hoa hồi, thảo quả cho vào đun cùng. Sau khoảng 2 tiếng thì bạn cho gia vị, đường, muối vào nêm cho vừa ăn, đun thêm khoảng 30 phút để hớt hết bọt nổi lên vì trong gia vị có tạp chất.

Sau khi đã đun nước dùng xong bạn hãy lọc nước dùng để cho nước dùng được trong hơn và không có cặn. Bạn cũng nên lưu ý nếu vào mùa đông thì bạn có thể cho thêm nhiều gừng và quế hơn để mang đến cảm giác ấm áp cho những ngày đông lạnh giá.

Bên cạnh đó khi nấu nước dùng phở bò bạn nên lưu ý:

Nấu nước dùng phở bò mà sử dụng không hết bạn hãy cho vào hộp và để trong ngăn đá bảo quản.

Bạn có thể cho thêm sá sùng hoặc mực nường để nước dùng có vị ngọt đậm hơn.

Nên lưu ý cho bột nêm vừa phải, nếu cho quá nhiều nước dùng sẽ bị lợ.

Nên sử dụng xương đuôi bò hoặc xương ống có màu đỏ tươi để nấu nước dùng, sẽ mang đến một nồi nước dùng thơm ngon nhất, không nên sử dụng xương không rõ nguồn gốc cũng như đã bị ôi thiu.

>>> Xem thêm: Cách nấu nước dùng gà chuẩn như ngoài quán

Call Now Button