Cách nấu nước dùng ăn bún cá hấp dẫn nhất cho cả gia đình

Bún cá luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, với hương vị rất riêng cùng với các nguyên liệu đã làm nên món bún cá ngon tuyệt vời, khiến cho người ăn không cảm thấy bị ngấy. Do vậy với cách nấu nước dùng ăn bún cá sẽ giúp bạn biết cách chế biến món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện cách nấu nước dùng ăn bún cá thì khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng, quyết định đến món bún cá có ngon hay không. Do vậy những nguyên liệu cần có gồm:

– Cá rô phi

– Xương ống.

– Cà chua.

– Hành lá.

– Dọc mùng

– Thì là.

– Hành khô.

– Gừng.

– Gia vị gồm có dầu ăn, bột canh, bột nêm.

Kết quả hình ảnh cho Cách nấu nước dùng ăn bún cá

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn hãy bắt tay vào sơ chế như sau:

Cá rô phi sau khi mua về đã được làm sạch, và lọc cá ra thành từng miếng và thái thịt cá ra thành từng miếng vừa ăn, và ướp thịt cá với các gia vị như bột canh, hạt nêm trong vòng 3- 4 tiếng để cho thịt các ngấm đều các gi vị.

Xương ống mang về rửa sạch và chặt ra thành những miếng nhỏ, gừng và hành khô bóc vỏ đập dập.

Cà chua rửa sạch, bổ ra thành miếng cau.

Cách nấu nước dùng ăn bún cá

Với cách nấu nước dùng ăn bún cá, thì bạn hãy lấy phần đầu và xương cá đã được lọc hết thịt cho vào một cái nồi và cho nước vào luộc, bạn cho thêm một ít hành khô và gừng đã được đập dập vào để đun, sau khi nước đã sôi bạn hãy vớt hết xương cá ra và cho vào cối giã nát, để lọc lấy nước.

Phần xương ống sau khi đã được rửa sạch và chặt miếng nhỏ, bạn cho vào nồi và đổ một ít nước vào đun sôi lên, sau đó bạn hãy chắt hết nước đi và rửa xương ống với nước lạnh. Tiếp đến bạn cho xương ống vào nồi và đổ nước đun trong vòng 2- 3 tiếng, rồi bạn chắt lấy phần nước xương ra.

Nước dùng cho món bún cá rất quan trọng, quyết định đến chất lượng của món ăn có ngon hay không. Do vậy cách nấu nước dùng ăn bún cá như sau:

Bạn hãy cho nổi lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn vào, sau khi dầu ăn đã sôi lên thì bạn cho hành khô đã được đập dập vào, sau khi hành khô đã dậy mùi thơm thì bạn cho cà chua vào và cho một ít bột canh vào để cho cà chua nhanh chín, khi cà chua đã chín bạn hãy dầm nát cà chua để lấy màu cho đẹp, tiếp đến bạn cho nước dùng xương ống và nước cá đã được lọc vào nồi và đun sôi lên.

Sau khi đã đun sôi nước dùng bạn hãy nêm nếm vừa ăn, và trình bày món bún cá ra bát tô, và chan nước dùng vào là bạn đã có ngay tô bún cá thơm ngon tuyệt vời cho cả gia đình mình rồi nhé.

Món bún cá luôn là một món ăn ngon và được nhiều người yêu thích, không béo ngậy như những món khác, nhưng lại rất tinh tế và dậy mùi của các nguyên liệu, do vậy với cách nấu nước dùng ăn bún cá trên sẽ mang đến cho bạn cách nấu nước dùng chuẩn nhất.

>>> Xem thêm: Nấu phở Gà miền Bắc món ăn ngon không thể bỏ qua

Call Now Button