Học lỏm công thức nấu phở bò chuẩn của đầu bếp hơn 30 năm kinh nghiệm

Nhắc đến phở là bạn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon, hấp dẫn lôi cuốn bất kỳ thực khách nào. Với món phở bò ngon đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người, chính vì vậy bạn rất muốn học hỏi công thức nấu phở bò chuẩn để biết cách chế biến.

Nguyên liệu chuẩn bị

Với món phở bò ngon sẽ khiến cho bất kỳ ai thưởng thức đều không thể quên được hương vị cũng như vô cùng ngon miệng. Do vậy để nấu được món phở bò thì trước tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Hình ảnh có liên quan

– Đuôi bò

– Xương bò.

– Thịt bò.

– Hành tây.

– Gừng

– Hành khô.

– Thảo quả.

– Hoa hồi.

– Quế.

– Bánh phở.

– Hành lá.

– Rau mùi.

– Ớt.

– Chanh

– Gia vị gồm có: Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

Công thức nấu phở bò chuẩn

Để thực hiện món phở bò ngon đúng chuẩn thì bạn hãy tiến hành bắt tay vào công đoạn sơ chế các nguyên liệu như sau:

Đuôi bò, xương bò và thịt bò sau khi mua về bạn hãy lấy muối hòa với nước pha loãng và cho tất cả các nguyên liệu vào ngấm, nhằm mục đích để cho sạch hơn, đảm bảo cho người sử dụng, đồng thời khi thưởng thức sẽ làm cho miếng thịt bò trở nên mềm hơn và ngọt thịt hơn.

Hành tây, hành khô, gừng bạn hãy nướng chín và khi có mùi thơm là được, sau khi nướng xong bạn hãy cạo vỏ gừng đi, và rửa lại bằng nước cho sạch. Hành tây bổ thành miếng như múi cau, rau mùi, hành lá nhặt sạch và mang đi rửa để cho ráo nước.

Hoa hồi, quế, thảo quả bạn cho vào chảo để rang lên cho đến khi dậy mùi thơm là được.

Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu bạn hãy thực hiện công thức nấu phở bò chuẩn như sau:

Bạn hãy cho xương bò và đuôi bò, thịt bò  vào nồi luộc, sau khi nước sôi bạn hãy đổ ra rổ và đổ nước đi và rửa tất cả các nguyên liệu với nước sạch. Sau đó bạn mới cho thịt bò, xương bò và đuôi bò vào nồi đổ nước vào luộc, trong quá trình luộc bạn nhớ sử dụng muôi để vớt hết lớp bọt nhằm giúp cho nước dùng trong và không có váng mỡ.

Sau khi thịt bò đã chín bạn hãy vớt thịt bò ra và treo thịt lên cao để cho ráo hết nước và thái miếng to bản và mỏng. Còn với nồi nước dùng bạn hãy cho thêm các gia vị vào nồi như hành tây, gừng, hoa hồi, thảo quả, quế vào và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bạn hãy ninh nồi nước dùng trong khoảng 4 giờ, và trong quá trình đun bạn nên nhớ phải vớt hết bọt ra, sau khi nước dùng đun xong sẽ có màu vàng nhạt, trong và hơi sánh mỡ, có vị ngọt tự nhiên và hương vị rất đậm đà.

Cuối cùng bạn hãy chần sơ qua bánh phở với nước sôi, để cho bánh phở được mềm, và cho bánh phở ra một cái bát tô, bạn hãy xếp những lát thịt bò mỏng lên trên, và cho thêm một ít hành lá, rau mùi lên, sau cùng bạn chỉ cần chan nước dùng vào là đã có ngay một bát phở bò ngon đúng chuẩn.

>>> Xem thêm: Công thức nấu phở heo ngon khiến ông xã mê tít

Call Now Button