Cách nấu nước dùng heo ngon tuyệt cú mèo

Nước dùng giữ vai trò rất quan trọng quyết định chất lượng của món phở có ngon hay không, chính vì vậy mà cách nấu nước dùng heo ngon sẽ giúp bạn có bí quyết để tự nấu tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với cách nấu nước dùng heo ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu quan trọng, bởi vì nước dùng có ngon hay không chính là ở các nguyên liệu này. Do vậy bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

– Xương ống và xương đuôi heo.

– Thịt thăn heo.

– Tôm khô.

– Hành khô.

– Gừng.

– Gia vị gồm có: Muối, hạt tiêu, bột ngọt.

Cách nấu nước dùng heo ngon

Đối với các món ăn như phở, mỳ, súp, bún thì phần nước dùng rất quan trọng, neus như nước dùng mà không ngon sẽ khiến cho người ăn cảm thấy món ăn trở nên nhạt nhẽo, không ngon miệng. Chính vì vậy mà nước dùng heo ngon phải trong, có vị thanh ngọt thì mới mang đến chất lượng của món ăn.

Cách nấu nước dùng heo ngon được thực hiện như sau:

Bạn rửa sạch xương ống và xương đuôi heo, sau đó chặt xương ống và xương đuôi heo thành miếng vừa, và cho vào nồi và đổ nước ngập, tiếp đến bạn cho nồi lên bếp và đun sôi, sau khi nước xôi bạn hãy vớt hết bọt và đổ xương ra, nhớ là phần nước vừa đun xong nên đổ đi. Bạn hãy rửa xương với nước lạnh, để loại bỏ hết chất bẩn, rồi mới cho vào nồi để nấu nước dùng, trong quá trình đun bạn nên nhớ vớt hết bọt, để cho nước dùng được trong. Đồng thời bạn hãy cho miếng thịt heo đã được rửa sạch vào nồi nước dùng và luộc cho chín mềm.

Bạn hãy cho chảo lên bếp, và đổ một ít dầu ăn vào chảo, bạn cho hành khô vào phi lên thật thơm, và cho thêm gừng vào xào cùng, tiếp đến bạn hãy cho tôm khô đã được ngâm nước vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Sau đó bạn hãy đổ tôm khô vừa được xào vào nồi nước dùng, và ninh thêm 1- 2 tiếng cho đến khi xương mềm và nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

Thế là bạn đã hoàn thành nồi nước dùng, và có thể thưởng thức ngay với phở, bún bằng cách cho phở hoặc bún vào bát tô, xếp mấy miếng thịt heo đã được thái mỏng, và một ít hành lá vào, sau cùng bạn chỉ cần chan nước dùng heo vào là bạn sẽ có ngay một bát phở, bát bún vô cùng ngon miệng, đậm đà hương vị.

Cách nấu nước dùng heo ngon đơn giản, không quá cầu kỳ, sẽ mang đến cho các bà nội trợ thêm kinh nghiệm để chế biến cho các thành viên trong gia đình món ăn sáng ngon miệng và đủ chất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn nấu phở giò heo ngon nức mũi

 

Call Now Button