Hướng dẫn cách nấu nước dùng phở gà cho cả gia đình

Phở được xem là món ăn nổi tiếng của người Việt, và được bạn bè khắp thế giới biết đến món ăn với hương vị thơm ngon, quyến rũ và lôi cuốn bất kỳ du khách nào. Tuy nhiên một bát phở ngon đúng chuẩn thì nước dùng phở giữ vai trò rất quan trọng. Do vậy cách nấu nước dùng phở sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết.

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu nước dùng phở

Kết quả hình ảnh cho nấu nước dùng phở gà

Để nấu nước dùng phở gà  ngon, thì khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng, do vậy bạn hãy mua đầy đủ các nguyên liệu gồm có:

– Một con gà.

– Gừng.

– Hành khô.

– Hành tây.

– Hành lá

– Hạt mùi.

– Gia vị gồm có: nước mắm, bột canh, đường, bột ngọt.

Ngoài ra để nước dùng phở ngọt hơn bạn hãy cho thêm xương gà hoặc xương heo.

Sơ chế nguyên liệu

Nấu nước dùng phở gà ngon cũng như không mất quá nhiều thời gian để nấu nướng, bạn hãy sơ chế các nguyên liệu sẵn sàng. Đầu tiên bạn hãy làm sạch gà, hành lá thái nhỏ, rau mùi nhặt sạch.Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành tây bóc vỏ cắt nhỏ.

Nấu nước dùng phở gà

Đối với nước dùng phở gà thì bạn nên thực hiện theo cách sau:

Sau khi gà đã được sơ chế sạch sẽ thì bạn cho vào nồi nước lạnh để luộc chín, cho một chút bột canh vào nồi để thịt gà ngọt đậm hơn. Gà luộc chín tới thì vớt ra. Hành khô và gừng đã được bóc vỏ và nướng qua lửa cho thơm, hành tây bổ dọc, hạt mùi đã rang cho dậy mùi thơm. Tất cả các gia vị được cho vào một cái túi vải nhỏ và được buộc kín miệng rồi thả vào nồi nước dùng, sau đó bạn hãy đun sôi nồi nước dùng phở gà, nhớ chú ý để lửa nhỏ để đun liu riu.

Kết quả hình ảnh cho nấu nước dùng phở gà

Phần thịt gà sau khi đã được lọc cho ra một cái đĩa, còn phần xương gà và cổ gà bạn hãy chặt nhỏ và cho vào nồi nước dùng để ninh thật kỹ.

Đối với số lượng người ăn từ 4- 5 người ăn, thì chỉ cần sử dụng xương gà đã được lọc, phần cổ gà, chân gà, và thêm một ít xương heo  vào là đã tạo ra độ ngọt cho nồi nước dùng. Đồng thời trong quá trình nấu bạn nhớ vớt hết bọt nổi lên trên để cho nồi nước dùng được trong.

Nước dùng phở gà ninh nhỏ lửa khoảng 1 tiếng để xương tiết ra chất ngọt, cũng như hành và gừng tiết ra mùi thơm là được. Nồi nước dùng phở gà sẽ có một lớp váng mỡ rất mỏng, nếu bạn thích ăn nước dùng béo hơn có thể mua thêm mỡ gà cho vào nồi nước dùng. Đồng thời bạn hãy nêm nếm gia vị vừa ăn và thêm một ít đường để nước dùng ngon nhé.

Nấu nước dùng phở gà ngon sẽ mang đến cho bạn món phở gà ngon đúng chuẩn, cũng như khiến cho các thành viên trong gia đình có một bữa ăn ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng.

Phở gà món ăn yêu thích của rất nhiều người, với vị nước dùng ngọt, miếng thịt gà không dai quá cũng như không quá mềm, cùng với các gia vị kết hợp cùng đã mang đến món phở ngon hấp dẫn.

>>> Xem thêm: Cách nấu nước dùng chay làm sao để hấp dẫn?

Call Now Button